Hotline miễn cước 24/7
1800 2035

Đông y đa đích đa tác dụng -Xu thế tất yếu của y học cổ truyền thời hiện đại

19 Tháng Tám, 2020

Hiện nay xu hướng sử dụng các sản phẩm bắt nguồn từ các bài thuốc cổ truyền, sử dụng các loại thảo dược tự nhiên đang ngày càng phát triển vì tính êm dịu, tương thích sinh học với người dùng và ít tác dụng hơn so với thuốc Tây. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm Đông y chính là tác dụng chậm và không mạnh như thuốc Tây. Vậy đâu là cách giải quyết cho nhược điểm trên của các thuốc Đông y, liệu triết lí đa đích đa tác dụng của Y học Phương Đông có được tái hồi sinh, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Triết lí đa đích trong Y học phương Đông

Tư duy, văn hóa phương Đông và phương Tây từ lâu vốn được phân biệt qua “tính triết lý” và “tính khoa học”. Y học cũng không nằm ngoài quy luật của văn hóa. Từ xưa tới nay, y học phương Đông vẫn chú trọng tính triết lý và tổng thể trong khi đó, y học phương Tây lại chọn lựa sự phân tích và đi sâu vào những nguyên nhân riêng biệt để điều trị.

Xét ở một khía cạnh nào đó, “triết lý đa đích” của y học phương Đông thực sự là tối ưu. Bởi vì một căn bệnh thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trị một chứng bệnh, phải trị từ gốc rễ tất cả mọi nguyên nhân để có thể vừa trị bệnh, vừa dưỡng bệnh, lại vẫn phòng trừ được những nguyên nhân gây bệnh mà mình chưa thể chẩn đoán hay xác định rõ.

Dong-y-truyen-thong

Y học Phương Đông chú trọng các triết lí , đặc biệt là “triết lí đa đích”

Thực trạng của Đông Y thời đại

Mặc dù triết lý của y học phương Đông là hoàn toàn đúng về mặt học thuật nhưng hiện nay Đông y thực sự đang dần đánh mất niềm tin của người dùng.  Có mấy nguyên nhân thực tiễn sau đây đã gây nên tình trạng “mất niềm tin” đó:

– Thuốc Đông y hiện nay hiếm và “kém chất” hơn thuốc Đông y ngày xưa: hiểu nôm na: chúng ta không có những củ tam thất to như những củ tam thất ngày xưa. Chúng ta không có những củ nghệ lâu năm như những củ nghệ ngày xưa. Cùng một loại bệnh, cùng một vị thuốc nhưng chất lượng nguồn dược liệu là khác nhau, dù có áp dụng “công thức tiên dược” thì cũng vẫn không thể chữa bệnh hiệu quả.

– Công nghệ làm sự thật khó nhận biết hơn: sự phát triển của công nghệ tạo nên một trở ngại lớn cho các thầy lang của chúng ta. Bản thân chúng ta cũng chứng kiến rất nhiều đợt “nhập khẩu” cây dược liệu từ người Trung Quốc. Họ đem cây dược liệu nguyên chất của chúng ta qua nước họ, hút hết dược chất rồi xuất ngược lại cho chúng ta. Người bệnh sẽ khỏi bệnh thể nào khi được dùng những loại “dược liệu” đã mất hết dược chất?

– Nhiều người làm Đông y rơi vào ngõ cụt: nhiều người làm Đông y dần chấp nhận sự thật rằng: nguồn thuốc hiện đại họ có mang dược tính cực thấp, vì độ tuổi của cây, vì những “nhập nhằng” giá trị khó phân biệt do công nghệ hiện đại mang lại. Đứng trước “ngõ cụt” ấy, rất nhiều thầy lang có tâm đã bỏ nghề. Số khác chọn giải pháp trộn thuốc Đông y với thuốc Tây để làm nên thứ tạp nham mà họ gọi là “Đông – Tây y kết hợp”.

Xem thêm

Nano chiết xuất ngải tiên – Niềm hi vọng mới cho bệnh nhân viêm đại tràng

Thạc sĩ Bá Thị Châm và con đường tìm ra “Phương thảo dược” Tây Bắc giúp liền nhanh viêm loét Đại Tràng

Hồi sinh Triết lí đa đích đa tác dụng trong sản phẩm Datrano

Đứng trước thực trạng về sự “xuống dốc” của Đông y cùng với sự mất giá trị của cây thuốc Việt, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng nhóm giảng viên thuộc Đại học Bách Khoa, Đại học Y Hà Nội đã bắt tay vào công trình nghiên cứu kéo dài ròng rã 10 năm để Ứng dụng công nghệ hiện đại vào bào chế cây thảo dược nước nhà. Với tâm huyết ấy, họ đã ứng dụng thành công 3 công nghệ hiện đại bậc nhất (công nghệ nano, công nghệ tách chiết chọn lọc và công nghệ lên men tự nhiên) để tạo nên một dòng sản phẩm với tên gọi siêu thảo dược)với những ưu thế có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà Đông y cổ truyền đang mắc phải:

– Công nghệ Nano: tối ưu hóa khả năng hấp thu lên tới 95%, tăng dược tính của cây thảo dược lên nhiều lần.

– Công nghệ chiết xuất chọn lọc: giúp giữ lại những dược tính có lợi của cây thảo dược. Giảm thiểu triệt để tác dụng phụ của thuốc và loại bỏ tình trạng “thảo dược không dược tính” mà thuốc Đông y đang mắc phải.

– Công nghệ lên men tự nhiên: tạo ra các phân tử thuốc nhỏ và dễ hòa tan trong nước làm tăng nồng độ hoạt chất có trong thuốc và tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

Với ba công nghệ hiện đại ấy, “triết lý đa đích” trong y học cổ truyền đã được sống dậy và nâng tầm. Các sản phẩm đông y đa đích đa tác dụng vừa phát huy được ưu điểm của Y học Phương Đông (êm dịu, lành tính, ít tác dụng phụ) vừa khắc phục được nhược điểm cố hữu (tăng tác dụng điều trị, thời gian điều trị được rút ngắn, không kéo dài quá lâu như đông y truyền thống) mà một trong số những sản phẩm tốt nhất phải kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Datrano – Nano chiết xuất ngải tiên của Jido Pharma.

Anh-bai-viet-Datrano-2

Datrano là sản phẩm được áp dụng triết lí đa đích đa tác dụng của Đông y hiện đại

Datrano là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chứa Nano chiết xuất Ngải Tiên, được tư vấn bởi Trung tâm phát triển Công nghệ cao Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Công nghệ nano ứng dụng trong sản xuất Datrano giúp bào chế thành công thành phần Nano Ngải tiên kích thước siêu nhỏ (45- 110 nanomet) tăng độ hòa tan, tăng sinh khả dụng, đưa hoạt chất hướng đích phát huy tối đa tác dụng của hoạt chất. Datrano không chỉ bổ sung Nano ngải tiên mà còn tăng cường Nano curcumin 20% cùng các thảo dược quí như Bạch truật, Thổ phục linh, Hoàng Liên, Ý dĩ, Tỏi đen giúp giảm các triệu chứng do viêm đại tràng như đau bụng và tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… hỗ trợ nhanh liền viêm loét, không lo tái phát cũng như không tác dụng phụ.

Triết lí đa đích đa tác dụng phát huy trong hiệp đồng tác dụng của Datrano

Sản phẩm được tư vấn bởi Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được phát triển từ đề tài nghiên cứu của Ths. Bá Thị Châm.

Datrano – Nano ngải tiên – An viêm kiện tràng!

 

 

 

 

 DATRANO - NANO CHIẾT XUẤT NGẢI TIÊN
Datrano Nano ngải tiên - An viêm kiện tràng !
Giá niêm yết: 790.000vnđ / hộp
Sản phẩm được tư vấn bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

datrano

Giá bán : 790,000đ

tin xem nhiều nhất

Khách hàng nói về Datrano

Anh Đỗ Đình Hùng

Bệnh đại tràng đã đeo đuổi tôi suốt vài năm qua. Từ khi uống Datrano, tôi không còn phải chịu đựng các cơn đau bụng, đầy hơi, đi ngoài liên tục như đợt trước. Không còn phải kiêng khem thức ăn tanh, lạnh, kể cả nem chua hay thịt xông khói tôi cũng có thể ăn uống bình thường trở lại như trước.

Anh Trần Hồng Dũng

Sau khi sử dụng Datrano được khoảng chừng hai tháng thì các triệu chứng viêm đại tràng của mình gần như hết hẳn, ăn uống ngon miệng hơn, sức khỏe tốt hơn.

Chị Nguyễn Hải Thanh

Mặc dù còn trẻ nhưng tôi đã bị hội chứng ruột kích thích, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và sinh hoạt bản thân. May mắn khi tôi được một người bạn công sở giới thiệu cho sản phẩm Datrano, chỉ sau khi sử dụng một tháng tôi đã cảm thấy tốt hơn, cải thiện hẳn các triệu chứng. Hi vọng sau sử dụng đủ ba tháng cho liệu trình điều trị, bệnh đại tràng sẽ không còn là vấn đề của tôi nữa.

đăng kí mua sản phẩm

tư vấn chuyên gia

kết nối datrano