Hotline miễn cước 24/7
1800 2035

[Nên đọc] Tác dụng của Ngải tiên trong viên uống Datrano

17 Tháng Mười, 2020

Ngải tiên là một thảo dược quý, là một trong số các thành phần chính của viên uống Datrano. Vậy tác dụng của Ngải tiên trong viên uống Datrano như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết thông tin chi tiết.

 

Những điều cần biết về viên uống Datrano

 

vien-uong-datrano

Viên uống Datrano tốt cho tiêu hóa

Datrano là sản phẩm của Jido Pharma, một trong những công ty dược hàng đầu Việt Nam.

Các thành phần chính trong công thức có nguồn gốc hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, cụ thể như sau:

 

                         Thành phần chính      Hàm lượng tương ứng (mg)                              
                         Ngải tiên (được chiết xuất dưới dạng bột nano)      120
                         Chiết xuất Thổ phục linh      100
                         Cao khô Hoàng liên      80
                         Chiết xuất Tỏi đen      80
                         Cao khô Ý dĩ      60
                         Chiết xuất Bạch truật      45
                         Nano Curcumin      40

Bảng thành phần chính của Datrano

 

Những đối tượng nào nên sử dụng Datrano?

Datrano nên được sử dụng trên các đối tượng sau:

– Rối loạn tiêu hóa.

– Viêm đại tràng cấp tính và viêm đại tràng mãn tính.

– Hội chứng ruột kích thích (viêm đại tràng co thắt).

Datrano có tác dụng gì? Tác dụng của Datrano giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng bệnh của các đối tượng trên như giảm tình trạng đau quặn bụng, đi ngoài nhiều lần, ruột kích thích. Hiệu quả của Datrano đã được kiểm chứng, chỉ sau 2 tuần sử dụng, các triệu chứng bệnh giảm đi đáng kể.

Để tạo nên tác dụng tuyệt vời của sản phẩm, không thể không nhắc đến tầm quan trọng, tác dụng của Ngải tiên trong viên uống Datrano. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường Việt Nam đưa Ngải tiên vào trong công thức bào chế.

 

Tác dụng của Ngải tiên trong viên uống Datrano

Hoạt tính sinh học của Nano chiết xuất Ngải tiên

Tác dụng của Ngải tiên trong viên uống Datrano xuất phát từ hoạt tính sinh học của Ngải tiên. Một số hoạt tính của Nano chiết xuất Ngải tiên đã được biết đến như sau:

Hoạt tính kháng viêm:

– Dịch chiết hexane, chloroform và methanol của thân rễ Ngải tiên được đánh giá hoạt tính kháng viêm trên mô hình động vật.

– Theo đó, dịch chiết chloroform và metanol với liều 400 mg/kg trọng lượng cơ thể cho thấy sự ức chế rõ rệt tại liều dùng này.

– Trong thử nghiệm phù chân chuột, dịch chiết chloroform và methanol cho thấy sự ức chế đáng kể về mặt phù nề của chân sau khi tiêm carrageenan.

Hoạt tính kháng khuẩn:

Tinh dầu thu được từ thân rễ Ngải tiên được phân tích bởi GC và GC MS. Bốn mươi sáu hợp chất chiếm 98,7% tinh dầu của cây đã được xác định. Những loại dầu này cho hoạt tính kháng khuẩn chống lại năm loại vi khuẩn gây bệnh như E. coli, Staphylococcus aureus, Salmonella typhi, Pseudomonas aeruginosa và Proteus Vulgaris.

tac-dung-cua-ngai-tien-tieu-diet-ecoli

Ngải tiên tiêu diệt vi khuẩn E.coli

Hoạt tính chống oxy hóa:

– Các chất chống oxy mạnh sẽ tiêu diệt được gốc tự do, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính bao gồm ung thư và bệnh tim.

– Nghiên cứu của Chandra et al. 2015 ; Lu et al. 2009 thực hiện đã chứng minh khả năng chống oxy hóa của Ngải tiên bằng phương pháp sử dụng gốc tự do DPPH.

– Nghiên cứu này cho thấy chiết xuất cồn của thân rễ Ngải tiên ở nồng độ cao hơn có khả năng chống oxy hóa tốt nhất so với axit ascorbic tiêu chuẩn với giá trị IC50 9.0 và 18.9 µg/ml.

Hoạt tính chống ung thư:

Ba diterpenes [isocoronarin D, methoxycoronarin D, ethoxycoronarin D] và benzoyl eugenol, đã được phân lập từ thân rễ của cây Ngải tiên, với khả năng chống oxy hóa được đánh giá bằng cách thử nghiệm lâm sàng in vitro, cụ thể là ức chế NF-NB, COX(IS), và ức chế tăng sinh tế bào.

Kết quả cho thấy rằng tác dụng ngăn ngừa ung thư của labdane diterpenes từ Ngải tiên có liên quan đến sự ức chế của NF-NB, cũng có thể lý giải cho hoạt tính chống viêm của cây.

Tác dụng của Ngải tiên đối với hệ tiêu hóa

Tác dụng của Ngải tiên đối với hệ tiêu hóa chính là yếu tố quyết định tác dụng của Ngải tiên trong viên uống Datrano. Ngải tiên có rất nhiều tác dụng trong điều trị bệnh, trong số đó, tác dụng trên đường tiêu hóa là nổi bật hơn cả, cụ thể:

– Thân rễ và quả của cây Ngải tiên được dùng chữa đau bụng lạnh, bụng đầy trướng, tiêu hóa kém.

– Trong các trường hợp đau bụng, tiêu chảy: thân rễ cắt nhỏ, sắc lấy nước uống. Tính hiệu quả đã được chứng minh trên nhiều người.

– Ngải tiên được biết đến trong việc giúp nhiều người thoát viêm đại tràng vì trong loại thảo dược này có chứa Diterpenes Coronerin, hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, khuẩn Amip, vi rút, trực khuẩn lao. Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng khá nhanh.

tac-dung-cua-ngai-tien-trong-datrano

Ngải tiên có tác dụng tốt đối với người viêm đại tràng

– Tại Hội thảo khoa học “Đánh giá sự kết hợp ba thành phần Ngải tiên, Ý dĩ, Hoài sơn trên người viêm đại tràng thể phân lỏng, nát”, PGS.TS.BS Trần Văn Tuấn, chủ nhiệm đề tài đã đưa ra kết quả sử dụng với tỷ lệ tốt và khá chiếm đến 90,6%.

– Hoạt tính kháng khuẩn của Ngải tiên có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột, từ đó làm giảm các triệu chứng trên đường tiêu hóa.

– Hoạt tính chống viêm giúp giảm tình trạng viêm loét, bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa.

Trong viên uống Datrano, Ngải tiên được chiết xuất theo công nghệ nano, làm tăng sinh khả dụng của sản phẩm do làm tăng độ tan, từ đó làm tăng khả năng hấp thu hoạt chất vào máu.

Từ các phân tích trên có thể thấy rằng, Ngải tiên có tính chất quyết định rất lớn đến tác dụng của viên uống Datrano. Nó vừa có tác dụng cầm tiêu chảy, vừa có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, hạn chế các phản ứng viêm và sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp người đọc nhận thấy tác dụng của Ngải tiên trong viên uống Datrano. Datrano xứng đáng là người bạn cùng chiến tuyến của những người có vấn đề tiêu hóa, đặc biệt là viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

 DATRANO - NANO CHIẾT XUẤT NGẢI TIÊN
Datrano Nano ngải tiên - An viêm kiện tràng !
Giá niêm yết: 790.000vnđ / hộp
Sản phẩm được tư vấn bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

datrano

Giá bán : 790,000đ

tin xem nhiều nhất

Khách hàng nói về Datrano

Anh Đỗ Đình Hùng

Bệnh đại tràng đã đeo đuổi tôi suốt vài năm qua. Từ khi uống Datrano, tôi không còn phải chịu đựng các cơn đau bụng, đầy hơi, đi ngoài liên tục như đợt trước. Không còn phải kiêng khem thức ăn tanh, lạnh, kể cả nem chua hay thịt xông khói tôi cũng có thể ăn uống bình thường trở lại như trước.

Anh Trần Hồng Dũng

Sau khi sử dụng Datrano được khoảng chừng hai tháng thì các triệu chứng viêm đại tràng của mình gần như hết hẳn, ăn uống ngon miệng hơn, sức khỏe tốt hơn.

Chị Nguyễn Hải Thanh

Mặc dù còn trẻ nhưng tôi đã bị hội chứng ruột kích thích, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và sinh hoạt bản thân. May mắn khi tôi được một người bạn công sở giới thiệu cho sản phẩm Datrano, chỉ sau khi sử dụng một tháng tôi đã cảm thấy tốt hơn, cải thiện hẳn các triệu chứng. Hi vọng sau sử dụng đủ ba tháng cho liệu trình điều trị, bệnh đại tràng sẽ không còn là vấn đề của tôi nữa.

đăng kí mua sản phẩm

tư vấn chuyên gia

kết nối datrano